EVFTA: EU mở cửa thị trường thực sự với Việt Nam

EVFTA: EU mở cửa thị trường thực sự với Việt Nam
(DNVN) - Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực từ 1/8/2020 đã mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam-EU
Báo chí như "cô gái đẹp" nhưng doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận

Báo chí như “cô gái đẹp” nhưng doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận

(DNVN) - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Quốc Hiệp - Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Việt Nam tại Diễn đàn Doanh nghiệp và Báo chí 2020: Cơ hội hợp tác phát triển từ khủng hoảng COVID-19 do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức mới đây.
Tạo cơ chế khuyến khích tư nhân đầu tư lĩnh vực năng lượng

Tạo cơ chế khuyến khích tư nhân đầu tư lĩnh vực năng lượng

(DNVN) - Theo EVN, Bộ Công Thương đang nghiên cứu cơ chế bán điện trực tiếp từ các nhà sản xuất điện cho các đơn vị tiêu thụ điện. Cơ chế này sẽ tạo động lực để khuyến khích thu hút vốn đầu tư của các thành phần kinh tế vào phát triển các nguồn điện, nhất là năng lượng tái tạo; tiến tới nhân rộng cơ chế trong thị trường bán lẻ điện cạnh tranh, tạo lập môi trường bảo đảm theo đúng tinh thần Nghị quyết số 55.

 
Báo chí luôn là "ngọn hải đăng" định hướng DN trong quá trình hội nhập

Báo chí luôn là “ngọn hải đăng” định hướng DN trong quá trình hội nhập

(DNVN) - Đây là nhấn mạnh của TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Diễn đàn Doanh nghiệp và Báo chí 2020: Cơ hội hợp tác phát triển từ “Khủng hoảng COVID-19” và Lễ phát động Chương trình Bình chọn tác phẩm báo chí viết về doanh nhân-doanh nghiệp và môi trường kinh doanh lần thứ VIII, chiều 14/7.
Back 2 top