TPHCM mất ngôi quán quân về giá trị kim ngạch xuất khẩu

(DNVN) - Theo Tổng cục Hải quan, trong 4 tháng qua, tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu của TPHCM chỉ đạt 11,345 tỉ USD. Trong khi đó, Bắc Ninh có sự tăng trưởng vượt trội khi đạt 11,624 tỉ USD, chiếm đến 15,73% tổng giá trị kim ngạch của cả nước. 
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet 
So với cùng kỳ năm 2017, tổng giá trị kim ngạch của Bắc Ninh tăng hơn 4 tỉ USD, với tỉ lệ tăng gần 54%.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ kể trên giúp Bắc Ninh vượt qua TPHCM trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về xuất khẩu. Như vậy, đây là lần đầu tiên trong nhiều năm, TPHCM để mất ngôi vị số 1 cả nước về xuất khẩu.
Nhìn lại cùng kỳ năm 2017, theo số liệu của Tổng cục Hải quan, TPHCM luôn giữ ở vị trí đứng đầu cả nước với giá trị kim ngạch đạt gần 10,8 tỉ USD. Cùng thời gian này của năm ngoái xuất khẩu của Bắc Ninh chỉ đạt 7,552 tỉ USD. 
Theo Tổng cục Hải quan, sự vươn lên của Bắc Ninh là nhờ tăng trưởng hoạt động sản xuất, xuất khẩu những sản phẩm chủ lực gồm điện thoại, máy tính bảng... của Tập đoàn Samsung.
Còn thống kê tổng kim ngạch xuất nhập khẩu, TPHCM vẫn là địa phương dẫn đầu cả nước với tổng trị giá đạt 25,548 tỉ USD, trong khi Bắc Ninh chỉ đạt 20,409 tỉ USD.

Theo tuoitre.vn

tin bài khác

Back 2 top