Hà Nội: 13.142 ca trực đảm bảo điện Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

(DNVN) - Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) cho biết đã lập các phương án nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định và chất lượng phục vụ nhân dân trên địa bàn Thủ đô đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Theo đó, EVN HANOI đã không thực hiện ngừng, giảm cung cấp điện để nâng cấp lưới điện từ 0h00’ ngày 26/01 (tức ngày 21 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến 24h ngày 10/02 (tức ngày 06 Tết năm Kỷ Hợi) trong dip Tết Nguyên đán và ngày 03/02/2019 phục vụ các hoạt động chào mừng 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại các địa điểm tổ chức đón năm mới, 30 điểm bắn pháo hoa trong đêm giao thừa, 64 điểm tổ chức chợ hoa xuân, nơi diễn ra các hoạt động chào mừng, vui chơi, Lễ hội… của nhân dân trên địa bàn Thủ đô có nguồn dự phòng phục vụ. Các trọng điểm như Lăng Bác, Phủ Chủ tịch, Phủ Thủ tướng, các Đại sứ quán, UBND Thành phố, các đài phát thanh và truyền hình, các trung tâm báo chí được đảm bảo điện tuyệt đối an toàn.

 Công nhân Công ty Điện lực Hoàn Kiếm kiểm tra thiết bị điện tại Hồ Hoàn Kiếm
EVN HANOI đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn Tổng công ty tăng cường bố trí lực lượng ứng trực, chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị dự phòng sẵn sàng xử lý trong các ngày Lễ, Tết… Toàn Tổng công ty đã bố trí 13.142 ca trực đảm bảo điện dịp này.

Công ty lưới điện cao thế TP. Hà Nội đã hoàn thành công tác kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, các đường dây 110 kV. Đặc biệt, Công ty bố trí lực lượng tăng cường kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến 110 kV cấp cho các trạm 110 kV trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.

Các Công ty Điện lực trực thuộc EVN HANOI đã chủ động liên hệ với các cơ quan liên quan, đảm bảo các yêu cầu phục vụ điện tại các trọng điểm, tại các nơi tổ chức các hoạt động chào mừng năm mới và kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, trạm trung gian, các đường dây trung, hạ thế, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục. Bố trí lực lượng trực vận hành tại các điểm đảm bảo điện, chuẩn bị đầy đủ các máy phát điện sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. Kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm trọng điểm, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống.

 Tuyên truyền an toàn hành lang lưới điện cao áp tới nhân dân trên địa bàn Thủ đô.
Bên cạnh đó, EVN HANOI cũng khuyến nghị khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô tắt bớt các thiết bị điện khi không sử dụng; Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị cùng một lúc tránh quá tải; đồng thời không bắn các loại pháo giấy có tráng kim loại, không thả đèn trời, thả diều, đồ chơi - thiết bị bay tại các khu vực có đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện; Không lạm dụng cột điện, trạm điện làm hàng quán và các hình thức kinh doanh khác để tránh sự nguy hiểm nếu có sự cố.

Khi phát hiện ra các hiện tượng bất thường xảy ra trên lưới điện cần báo ngay cho Trung tâm chăm sóc khách hàng của EVN HANOI theo hotline 19001288 (phục vụ 24/7), chính quyền hoặc công an, đơn vị quản lý điện gần nhất để kịp thời xử lý.

Hồng Huy

tin bài khác

Back 2 top